NHỮNG LÝ DO BÁO ĐỘNG GIẢ TRONG HỆ THỐNG BÁO TRỘM

Những lý do báo động giả trong hệ thống chống trộm

Khi hệ thống chống trộm gia đình bạn đột ngột có chuông báo, tin nhắn về điện thoại, gọi điện thoại cho bạn hay thông báo trên ứng dụng điện thoại. Điều này làm bạn lo lắng và kiểm tra nhưng sau khi kiểm tra thì bạn không phát hiện bất thường nào, lý do vì sao lại có báo động giả như vậy?
Hệ thống báo trộm lúc đó có thể gây khó chịu không chỉ cho những người trong gia đình của bạn mà còn cả những hàng xóm trong khu phố của bạn. Báo động giả có thể lãng phí thời gian quý báu của các cơ quan cảnh sát, hoặc người thân, những người bạn đã cài đặt số điện thoại trước đó.

Locobee Coibaodong 3 Ravz7H Phân Phối - Lắp Đặt - Camera Provision Isr Tại Việt Nam

1.Hệ thống báo động giả do lỗi sử dụng của người dùng
Hầu hết những lần hệ thống báo động sai là xuất phát từ lỗi của con người. Trong thực tế, thống kê cho thấy 80% trong số này được gây ra bởi người sử dụng. Một người nào đó trong gia đình có thể gõ một mật khẩu sai, một lần vô tình đó là khi mở cửa sổ hoặc cửa ra vào sau khi báo động đã được kích hoạt.
Để ngăn chặn điều này xảy ra một lần nữa, tất cả những thành viên trong gia đình nên biết cách sử dụng hệ thống an ninh. Họ cần phải biết mật mã báo động, quá trình báo động, ngắt báo động, kích hoạt báo động và hủy những báo động sai của hệ thống báo trộm.
2. Báo trộm sai khi Pin yếu (dùng cho hệ thống kết nối không dây)
Khi Pin của hệ thống báo trộm yếu hoặc hết Pin thì nó thường báo động sai hoặc không có báo động. Trong trường hợp này, máy có thể phát ra thông báo cho đến khi nào thay Pin mới. Vì vậy, trước khi kích hoạt báo động cho hệ thống của bạn, bạn cần phải thay thế pin cũ của bạn hoặc liên hệ với nhà cung cấp thiết bị của bạn để làm điều này cho bạn. Ngoài ra các hệ thống báo động không dây mới có thể kéo dài tuổi thọ pin lên tới 2-5 năm và sẽ bắt đầu thông báo khi pin yếu sau thời gian dài sử dụng như vậy.
3. Báo động giả vì vật nuôi, thú cưng
Chó và mèo có thể dễ dàng trở thành đối tượng khiến các cảm biến chuyển động nhạy cảm được dành cho những tên trộm và những kẻ xâm nhập báo động lớn. Giải pháp cho vấn đề này là lắp các cảm biến sao cho nó đủ cao để chó, mèo không thể bị nhìn nhận như kẻ trộm và bị báo động. Mặt khác, chủ nhà có thể thay đổi một trong các cảm biến không được kích hoạt bởi các chuyển động của vật nuôi.
4. Báo động giả vì các lỗ thông hơi
Hệ thống an ninh phát hiện chuyển động dựa trên thân nhiệt hoặc không khí có thể được kích hoạt báo động ngay cả với những sự thay đổi nhỏ của không khí. Máy dò PIR mới cũng có thể được đặt ra với những biến đổi của không khi như là sự chuyển động của không khí, hoặc nóng hoặc lạnh có thể trở thành nguyên nhân khiến các cảm biến để nghĩ rằng có một kẻ xâm nhập trong khu vực. Để chắc chắn rằng họ không phát ra báo động sai, bất kỳ máy dò hồng ngoại lắp đặt phải được bố trí cách xa cửa sổ, quạt điện và lỗ thông hơi hoặc các nguồn nhiệt.
5. Hệ thống lỗi do thi công lắp đặt chưa đạt chuẩn
Hầu hết các hệ thống có ít nhất một liên kết được kết nối trên cửa sổ và cửa ra vào. khi hệ thống được kích hoạt báo động, một cửa ra vào hoặc cửa sổ được mở ra, điều này gây ra một báo động. Tuy nhiên, khi âm thanh báo động phát ra mà không có bất cứ ai mở bất kỳ cửa trong số này thì nguyên nhân chính là việc lắp đặt bị lỏng lẻo hoặc bị lỗi. Vì vậy, hệ thống báo trộm của bạn cần được kiểm tra bởi một kỹ thuật viên. Nguyên nhân chính ở đây có thể là nước từ bên ngoài bị thấm vào trong khung gỗ và có thể gây ra báo động sai. Tất cả các kết nối phải được niêm phong để chặn nước.
6. Hệ thống báo trộm được cài đặt không chính xác
Nếu chủ nhà gặp báo động sai thường xuyên hơn, hệ thống của họ có thể đã không được cài đặt đúng cách. Lời khuyên quan trọng để tránh báo động sai đó là lựa chọn sao cho các hệ thống an ninh mà bạn chọn sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và đảm bảo rằng nó được cài đặt đúng cách. Chủ nhà nên chọn một hệ thống báo động sẽ xem xét các chuyển động cảu những người sống trong ngôi nhà, bao gồm cả vật nuôi của họ khi cần thiết.
7. Các thành viên trong gia đình không hiểu rõ về hệ thống báo trộm
Một khi hệ thống được cài đặt, tất cả những thành viên trong gia đình nên biết làm thế nào để vận hành hệ thống. Họ cũng nên biết tất cả các mã quan trọng để báo động và ngắt báo động hệ thống cũng như sử dụng đúng điều khiển từ xa. Để đàm bảo rằng hệ thống đang làm việc đúng, thiết bị chống trộm gia đình phải được bảo dưỡng một lần mỗi năm.
Báo động sai có thể là một vấn đề đáng lo ngại nhưng thực tế đây là điều có thể phòng ngừa được. Điều đó có thể tránh được bằng cách nhận thức một cách đầy đủ tất cả các nguyên nhân có thể xảy ra và có hiểu biết về hệ thống báo trộm của bạn.
KẾT LUẬN:
Để sử dụng hệ thống báo động chống trộm hiệu quả và ổn định thì các bạn nên tìm đến một công ty chuyên nghiệp để lắp đặt, lựa chọn thiết bị và cấu hình cho bạn. Bởi vì liên quan đến tài sản và tính mạng của bạn, gia đình nên bạn hãy sử dụng và lắp đặt hệ thống báo động chống trộm cao cấp JABLOTRON để đạt được hiệu quả cao nhất.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ (0254) 6 280 666 hoặc info@jablotronvietnam.com để được tư vấn hoặc hẹn lịch trải nghiệm thực tế nhé.

Hãy khám phá thêm các tính năng tuyệt vời khác của Jablotron:

Bài viết liên quan